Giành được tấm vé tham dự World Cup 2023, ĐT bóng đá nữ Việt Nam sẽ chính thức thi đấu vòng bảng tại 1 trong 2 quốc gia tiếp theo là Australia hoặc là New Zealand vào tháng Bảy trong năm tới. Sau khi đã tham khảo 55 quốc gia thành viên có thể xác nhận được tất cả ủng hộ Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha sẽ tiến hành đăng cai VCK WC. Giải được cũng sẽ tổ chức tại Úc và New Zealand từ tháng 7 cho đến tháng 8 năm 2023. Đây chính là lần đầu tiên giải vô địch bóng đá nữ thế giới sẽ được tổ chức tại châu Đại Dương và cũng là lần đầu tiên được tổ chức đồng thời ở hai quốc gia cùng với nhau. Hoa Kỳ, đương kim vô địch đã bảo vệ được cho mình danh hiệu thành công tại 2 giải đấu trước đó (2015; 2019).

ĐT nữ Việt Nam sẽ tham dự World Cup 2023 ở đâu, khi nào?

Theo các nhà cái bóng đá, từ khi giành được tấm vé dự World Cup 2023, ĐT nữ Việt Nam sẽ cùng nhau thi đấu vòng bảng tại 1 trong 2 quốc gia cụ thể là Australia hoặc New Zealand vào thời gian tháng Bảy năm tới. World Cup 2023 dành cho nữ sẽ được diễn ra chính thức từ ngày 20/7 cho đến 20/8/2023. Sân chơi này sẽ do 2 quốc gia được ấn định là Australia và New Zealand sẽ đồng đăng cai tổ chức.

Trận khai mạc VCK World Cup 2023 sẽ được tổ chức thi đấu tại sân Eden Park ở Auckland (New Zealand) trong khi trận đấu chung kết sẽ được tổ chức ở sân thi đấu của Australia tại Sydney (Australia).
Mỗi quốc gia đăng cai đều sẽ sẽ là chủ nhà của một bảng đấu. New Zealand sẽ nằm ở bảng A còn đối với Australia sẽ nằm ở bảng B. Sáu bảng còn lại sẽ được chia đều cho 2 quốc gia khác gồm có bảng C, E và G đã được tổ chức ở New Zealand trong khi bảng D, F và H lại được tổ chức chính thức ở Australia.

World Cup nữ 2023 tổ chức ở đâu? Khi nào thì đá?

World Cup nữ 2023 diễn ra khi nào?

World Cup nữ 2023 dự kiến sẽ được diễn ra từ 23/7 đến 20/8/2023. Giải vô địch bóng đá nữ thế giới lần thứ 9 này được quy định là sẽ có 32 đội bóng cùng nhau tham gia để tranh tài trong 64 trận đấu. Trận khai mạc và lễ khai mạc cũng sẽ được tổ chức vào ngày 20/7/2023 tại sân thi đấu Eden Park của New Zealand. Trận chung kết cũng sẽ được tổ chức thi đấu một tháng sau đó ở SVĐ Australia tại Sydney.

Sân vận động Sydney sẽ là nơi đưa ra việc tổ chức 6 trận đấu ở vòng bảng, Sân vận động Australia cũng sẽ tổ chức các trận thi đấu chính thức ở vòng 16 đội, tứ kết hay với trận bán kết và chung kết. Các trận đấu còn lại thuộc vòng bảng ở Australia cũng sẽ được tổ chức tại Brisbane (5 trận) Melbourne (4 trận) và với Adelaide (4 trận). Các trận đấu khác nằm ở vòng bảng tại New Zealand cũng sẽ được tổ chức tại Auckland (6 trận), Wellington (7 trận) cùng với đó là Dunedin (6 trận) và Hamilton (5 trận).

Brisbane sẽ được tổ chức một trận tứ kết và với trận playoff để tranh hạng ba. Các thành phố đã được đăng cai vòng tứ kết còn lại sẽ gồm có Sydney, Wellington và cả Auckland. Eden Park và Sân vận động Sydney của Australia sẽ là những địa điểm chính thức được đưa vào diễn ra trận bán kết.

Vòng chung kết World Cup bóng đá nữ 2023 sẽ được chia thành 8 bảng, mỗi bảng 4 đội sẽ cùng nhau tranh tài theo thể thức vòng tròn 1 lượt để chọn ra 2 đội nhất, nhì mỗi bảng vào vòng loại trực tiếp được diễn ra vào ngày (1/8). Tuyển Mỹ được xem là đội giàu thành tích nhất với 4 lần đã đăng quang vào các năm 1991, 1999, 2015, 2019.

Tính đến hôm nay (6.2) đã xác định được cụ thể về 7 đội cùng nhau góp mặt ở vòng chung kết World Cup 2023 gồm có Úc, New Zealand với tư cách là đội chủ nhà và 5 đội khác đã vượt qua vòng loại châu Á là Trung Quốc, Hàn Quốc cùng với Nhật Bản, Philippines và tuyển nữ Việt Nam.

World Cup nữ 2023 tổ chức ở đâu? Khi nào thì đá?

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam góp mặt World Cup, đánh dấu cột mốc lịch sử mới. Trong đó đây sẽ là lần đầu tiên tuyển nữ Việt Nam góp mặt tại một kì World Cup mang tính toàn cầu. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã cùng nhau trải qua rất nhiều khó khăn từ khâu chuẩn bị cho đến quá trình thi đấu bởi vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 trước đó. Tuyển nữ Việt Nam sẽ có hơn 1 năm để cùng nhau rèn luyện và có được cho mình những sự chuẩn bị tốt nhất hướng đến giải đấu World Cup 2023.

Hiện tại, World Cup nữ 2023 mới xác định được cho mình 7 đội có vé tranh tài ở vòng thi đấu chung kết. Trong số đó, có 6 đội bóng châu Á gồm có các tuyểnTrung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, và Australia (đồng chủ nhà), cùng với hai đội tuyển của khu vực Đông Nam Á chính là nữ Việt Nam và nữ Philippines. Bên cạnh đó sẽ là đội tuyển nữ New Zealand (châu Đại Dương, đồng chủ nhà).

Các đại diện còn lại sẽ được FIFA phân bổ cụ thể hơn gồm châu Âu (11 suất), châu Phi (4 suất)cùng với Bắc Mỹ (bao gồm cả Trung Mỹ, Caribe, 4 suất) và kể cả Nam Mỹ (4 suất) đều đã chưa xác định.

32 đội tuyển nữ từ đó cúng sẽ được chia thành 8 bảng đấu ở World Cup nữ 2023. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt để có thể phân định rõ về vị trí. Hai đội đứng nhất và nhì của từng bảng bảng để có thể tiến vào vòng knock-out.

Trong trường hợp nếu như các đội bằng điểm, thứ hạng sẽ được phân định theo các tiêu chí cụ thể lần lượt là: hiệu số bàn thắng/bàn thua, số bàn thắng đã ghi được, thành tích đối đầu và những bàn thắng ghi trước đội cùng có cạnh tranh trực tiếp, fair-play và bốc thăm.

Kết luận

Giải vô địch bóng đá nữ cấp thế giới 2023 – FIFA Women World Cup 2023 chính là lần thứ 9 VCK World Cup nữ đã được tổ chức. Đây cũng chính là kỳ World Cup đầu tiên số đội tham dự sẽ được tăng từ 24 lên 32, bao gồm cả 2 đội tuyển của nước chủ nhà. Số tiền thưởng giành cho các đội tham dự cũng dự kiến cũng sẽ nhiều gấp đôi do với kỳ World Cup nữ 2019. Vì vậy với thành công của đội tuyển nữ Việt Nam, chúng ta hãy cùng chờ đón những thành công của các cô gái tại World Cup bóng đá nữ 2023.