World Cup 2022 là giải đấu vô địch bóng đá lớn nhất thế giới lần thứ 22 đã được rất nhiều người hâm mộ thực sự mong đợi. Đây cũng chính là kỳ World Cup đầu tiên sẽ được tổ chức vào mùa đông tại một quốc gia được nhận xét là có diện tích nhỏ và khí hậu khá nóng bức. Vòng chung kết World Cup theo quy định sẽ được diễn ra với sự tham gia chính thức của 32 đội tuyển bóng đá quốc gia gồm có cả đội chủ nhà. Vì là giải đấu lớn nên sẽ có nhiều người thắc mắc rằng World Cup 2022 sẽ được tổ chức ở đâu? Hãy cùng các trang cá cược bóng đá cùng đi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này và cùng nhau cổ vũ hết mình cho các đội tuyển bóng đá.

Vòng chung kết World Cup 2022 sẽ được tổ chức ở đâu?

Đây được xem là kỳ World Cup lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại châu Á, sau World Cup 2002 được tổ chức ở Nhật Bản và tại Hàn Quốc. Vậy thì World Cup 2022 sẽ được tổ chức ở đâu? Sau khi thực hiện việc xét duyệt kỹ về những điều kiện của các nước sẽ nộp hồ sơ để đăng cai, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã đưa ra việc quyết định tổ chức VCK World Cup 2022 tại một số quốc gia Trung Đông đó chính là Qatar. Qua đó, những ai theo dõi về bộ môn bóng đá đều sẽ phải thừa nhận một sự thật rằng, Qatar ngày càng có được những tầm ảnh hưởng rất lớn trong việc tạo nên sự đỉnh cao của thế giới sân cỏ.

World Cup 2022 diễn ra ở đâu? Tổ chức vào tháng mấy?

Vòng chung kết sẽ được diễn ra với sự tham gia của 32 đội tuyển bóng đá cấp quốc gia gồm có cả đội chủ nhà Qatar. Khi Qatar sẽ được FIFA công bố là chủ nhà của kỳ bóng đá World Cup 2022, phản ứng của cộng đồng quốc tế là cảm thấy hoang mang và hoài nghi. Hàng loạt các câu hỏi đã được đưa ra như: Làm thế nào mà một quốc gia theo đạo Hồi, luôn tồn tại những vấn đề có liên quan đến phụ nữ lại có thể chào đón mọi người cùng đến từ khắp nơi trên thế giới về để tham dự World Cup? Làm thế nào để các trận đấu của World Cup có thể diễn ra một cách hoàn hảo giữa sa mạc với nhiệt độ lên đến 50 độ C?

Tham khảo thêm: Lịch thi đấu World Cup 2022 mới nhất hôm nay

Tham vọng của Qatar khi tổ chức VCK World Cup 2022

Việc VCK World Cup sẽ được tổ chức ở quốc gia nào thì sẽ có được những lợi gì cho nước chủ nhà? World Cup 2022 sẽ được diễn ra tại Qatar từ ngày 21/11/2021 cho đến 18/12/2022. Trước khi giải đấu số một hành tinh sẽ được diễn ra, WHO và Chính phủ Qatar đã khởi động về một số những dự án chung có thời hạn ba năm mang tên “World Cup 2022 lành mạnh – Tạo ra những di sản cho thể thao và sức khỏe của mỗi người”. Với sự đồng hành chính thức từ phía Liên đoàn bóng đá thế giới, các bên sẽ thực hiện được những hoạt động chung nhằm thúc đẩy về cuộc sống lành mạnh, nâng cao vấn đề sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần của người hâm mộ. Ngoài ra, một mục tiêu quan trọng khác của dự án đó chính là thiết lập và chuyển dịch về các phương pháp tốt nhất về việc nâng cao sức khỏe, an ninh và an toàn cá nhân thông qua FIFA World Cup 2022 để làm tiền đề sử dụng chung tại các sự kiện thể thao lớn được diễn ra trên thế giới sau đó.

World Cup 2022 diễn ra ở đâu? Tổ chức vào tháng mấy?

Ngoài dự án với WHO, Qatar đã đặt tham vọng sẽ thu hút được số lượng 1,2 triệu khách du lịch đến quốc gia vùng Vịnh này trong  thời gian sẽ diễn ra kỳ World Cup 2022. Lượng du khách này sẽ ước tính khoảng bằng 1/2 dân số của đất nước Qatar, quốc gia này sẽ chỉ có 2,75 triệu người. Ngoài những khách sạn lớn đã có sẵn, quốc gia này sẽ còn có thêm những giải pháp khác để có thể phục vụ cho du khách như cung cấp chỗ ở trên tàu du lịch, trong các căn hộ hiện đại cũng như tại một số ngôi làng cổ kính với bầu không khí đặc trưng của quốc gia Ả Rập. Các quan chức cho biết 16 khách sạn nổi cũng sẽ được tiến hành xây dựng, cung cấp tổng cộng khoảng 1.600 phòng cho số lượng các khách tham quan, du lịch.

World Cup 2022 và một số dự án được cải tạo về cơ sở hạ tầng không chỉ là vấn đề phục vụ cho môn bóng đá mà còn là tầm nhìn chung của các nhà lãnh đạo tại quốc gia Qatar, nhằm hướng đến sự tăng trưởng kinh tế bền vững cho quốc gia giàu có này. Theo đó, Qatar sẽ xem World Cup 2022 như là “bàn đạp” cho sự tăng trưởng và có thể mở rộng kinh tế, dân số tại đây. World Cup sẽ đặt Qatar lên bản đồ thế giới và sẽ biến nơi đây thành một trong những siêu đô thị mang tính quốc tế trong tương lai gần.

Kết luận

Với câu hỏi World Cup 2022 tổ chức tại đâu thì việc bốc thăm chính chức và khi Qatar giành quyền đăng cai đã khiến cho nhiều người bất ngờ. Có thể nói Qatar chính là một trong những đất nước có diện tích nhỏ nhất thế giới và mùa hè, nơi đây thường sẽ có nhiệt độ khoảng từ 40 – 50 độ C nên không thể nào thi đấu. Thế nhưng đất nước này đã vượt qua các anh lớn của mình gồm có Mỹ, Nhật Bản hay Hàn Quốc để giành quyền đăng cai giải vô địch bóng đá thế giới. Chúng ta hãy cùng nhau chờ đón những trận đấu đỉnh cao được diễn ra vào mùa đông tại Qatar nhé.