HĐXX cấp phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của nguyên cán bộ ngân hàng thụt két hơn 110 tỉ đồng để tham gia chơi đánh bạc, tuyên y án sơ thẩm là tử hình. Thông tin được w88 cập nhật.

Sau hơn 1 ngày xét xử, vào sáng ngày 23-9, HĐXX TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã tuyên án đối với 16 bị cáo nguyên là nhân viên, cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh của huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk.

Tổng hợp những nhà cái uy tín nên lựa chọn khi tham gia cá độ trực tuyến

Theo như bản án, Chu Ngọc Hải (36 tuổi, nguyên cán bộ tín dụng Agribank Krông Bông) đã lợi dụng việc làm trái quy định của cơ quan đã lập khống 562 bộ hồ sơ vay vốn để chiếm đoạt hơn 110 tỉ đồng và hơn 3,2 tỉ đồng của 76 khách hàng.

Hải đã dùng hơn 110 tỉ đồng vào việc chơi cá độ bóng đá và mua vật dụng chơi game, khoảng 4 tỉ đồng để phục vụ cho việc ăn chơi. Đối với 19 bị cáo khác nguyên là cán bộ, lãnh đạo Agribank Krông Bông đã làm trái quy định của nhà nước, tạo cơ hội để Hải lợi dụng chiếm đoạt số tiền trên.

Vào ngày 6-5-2019, HĐXX cấp sơ thẩm TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt đối với bị cáo Chu Ngọc Hải là tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tử hình về tội “Tham ô tài sản”. Tổng hình phạt là tử hình. Bị cáo Ngô Quốc Vinh (nguyên giám đốc Agribank Krông Bông) bị tuyên phạt là 8 năm tù về tội “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

18 bị cáo còn lại bị tuyên phạt từ 1 năm 6 tháng tù treo tới 6 năm tù về tội “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. Ngay sau đó, có 16 bị cáo trong vụ án có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Hơnn 1 ngày xét xử, HĐXX cấp phúc thẩm đã tuyên y án cấp sơ thẩm đối với 2 bị cáo Chu Ngọc Hải và Ngô Quốc Vinh. 14 bị cáo còn lại đã được tuyên giảm án so với mức án sơ thẩm.