Phần lớn các cầu thủ bóng đá trên toàn thế giới thường chỉ được đánh giá dựa vào những chỉ số như là thể lực, tốc độ, kỹ năng qua người, … mà rất ít khi được mọi người quan tâm đến chỉ số IQ.

Theo như 1 nghiên cứu gần đây nhất của Trường Đại học Stockholm (Thụy Điển), có rất nhiều những cầu thủ bóng đá thuộc nhóm 5% những người thông minh trên toàn thế giới. Vậy hãy cùng nhà cái uy tín tìm hiểu xem họ là ai nhé!

1. Trung vệ Gerard Pique (IQ 170)

​Theo như công bố mới đây của Tạp chí La Vanguardia, trung vệ của đt Barcelona và ĐT Tây Ban Nha Gerard Pique là cầu thủ có chỉ số thông minh (IQ) lên tới 170, vượt trội hơn hẳn so với những cầu thủ khác trên toàn thế giới. Pique vốn được biết đến là 1 người có chỉ số IQ ở mức là 140, tuy nhiên trong cuộc phỏng vấn của Tạp chí La Vanguardia mới đây, ông Joan Pique – cha của trung vệ Barcelona đã khẳng định, con trai mình đã mới thực hiện lại bài test IQ và chỉ số thông minh mới nhất của anh đạt được là 170.

Như với chỉ số đó, Pique đã vượt qua được Frank Lampard để trở thành cầu thủ có chỉ số IQ cao nhất thế giới và hiển nhiên với chỉ số này của Pique cũng đã vượt qua cả nhà khoa học vĩ đại là Albert Einstein (160). Nhờ vào chỉ số thông minh vô cùng tuyệt vời này mà trung vệ xứ Catalan thuộc top 0,001% những người có chỉ số thông minh nhất trên thế giới.

2. Cầu thủ Frank Lampard (IQ 150)

Xếp ở vị trí thứ 2 đó là huyền ​thoại Frank Lampard của sân Stamford Bridge với chỉ số IQ lên đến 150 và chỉ số này đã đưa anh vào Top 0.5% những người có chỉ số thông minh nhất trên thế giới.

Và cần nên biết chỉ số thông minh của Albert Einstein là 160 và nếu như anh không có niềm đam mê với quả bóng tròn, biết đâu Lampard đã trở thành 1 trong các nhà khoa học vĩ đại trên thế giới nhỉ.

3. Tiền đạo Mario Balotelli (IQ 147)

Được biết đến với danh hiệu là Super Mario, Mario Balotteli từng được đánh giá là 1 trong số những tiền đạo xuất chúng nhất trên thế giới, nhưng bên cạnh đó, chàng tiền đạo người Italia này còn nổi tiếng với những sở thích quậy phá và làm những điều rất ngược đời.

Thích “chơi ngông”, bày trò chọc phá các đồng đội hay thậm chí là “bật” lại cả huấn luyện viên trưởng, cũng dễ hiểu tại sao mà Balotteli lại không được lòng của đại đa số fan hâm mộ của bộ môn thể thao vua. Nhưng rất ít ai biết rằng, ẩn đằng sau một tính cách ngông cuồng đó, tiền đạo Balotteli lại xếp ở vị trí thứ 3 top cầu thủ có chỉ số IQ cao nhất trên thế giới. Với chỉ số IQ của anh lên đến 147, vượt trội hơn rất nhiều so với những người bình thường

Xem thêm: Những vụ án bán độ của bán đá Việt Nam