Lợi nhuận tiềm ẩn hay còn được gọi là Implied Odds có ích trong việc quyết định răng liệu có thể call đối phương không sau khi bạn đã tính toán ra được Pot Odds. Nếu như bạn không có đủ Pot Odds, bạn vẫn sẽ có thể call nếu như đang có Implied Odds cao. Tuy nhiên, bạn nên bám sát vào Pot Odds trong trường hợp nếu như bạn đã nhìn thấy Implied Odds thấp hoặc là sẽ không có. Cần lưu ý rằng bạn sẽ không có được cho mình lợi nhuận tiềm ẩn nếu đối thủ đã all-in, bởi sẽ chẳng còn vòng cược nào ở phía trước nếu như đã không còn ai trong pot. Hãy coi chừng khi bạn đang call những cược to, bởi vì lợi nhuận tiềm ẩn bạn sẽ có được có thể sẽ không thể bù đắp được số tiền mà bạn đã phải call. Vậy implied odd và pot odd sẽ có điểm khác nhau như thế nào? Bản thân chúng ta vẫn chưa thể nào tìm ra được điểm khác biệt về 2 khái niệm này.

Lợi nhuận tiềm ẩn (Implied Odds) là gì?

Như bản thân cụm từ đã nói lên, lợi nhuận tiềm ẩn là số tiền sẽ có thể thắng được ở những vòng cược sau mà người chơi nhận được tại các trang casino uy tín. Định nghĩa này sẽ cho phép bạn call dù đang không có đủ Pot Odds ngay lúc đấy nếu như bù lại được lợi nhuận tiềm ẩn cũng sẽ cao hơn. Tức là các bạn đã dự trù được sẽ thắng được với số tiền nhu yếu ở những vòng cược kế tiếp của bạn.

  • Ví như các bạn đã dự tính có thể ăn thêm rất nhiều tiền trong khoảng mà đối thủ lúc bài đợi của các bạn đã hit, các bạn lại đang có Implied Odds tốt.
  • Trái lại, nếu như bạn nghĩ rằng sẽ chẳng thể nào chiến thắng thêm tiền từ đối phương ở những vòng cược sau đó, như vậy thì bạn sẽ có rất ít hoặc sẽ ko có được cho mình lợi nhuận tiềm ẩn.

Tóm lại, lợi nhuận tiềm ẩn hay chính là Implied Odds, chỉ ra số tiền tiềm năng mà các bạn sẽ có thể chiến thắng sau lúc hoàn chỉnh bài đợi của mình.

Tìm hiểu về sự khác biết giữa implied odd và pot odd trong Poker

Sự khác nhau giữa Implied Odds và Pot Odds

Pot Odds là tỉ số được hiểu giữa số tiền đã xác định (đã nằm trong pot) mà các bạn sẽ có thể giành được chiến thắng và số tiền các bạn sẽ cần phải bỏ ra theo cược. khi mà Implied Odds bao hàm lượng tiền tiềm năng sẽ giành được chiến thắng ở các vòng cược kế đến.

Bởi thế, ko giống với Pot Odds, chẳng có một quy luật hay là một cơ chế toán học đơn giản nào để có thể xác định được Implied Odds sẽ là bao nhiêu khi tham gia chơi Texas Hold’em. (Mặc dù bạn sẽ có thể tính toán xem bạn sẽ cần thắng được bao nhiêu ở phần còn lại của ván bài để cho hành động call đấy sẽ là hữu dụng nhất có th. Cái này cũng sẽ được miêu tả cụ thể. các bạn sẽ nghiêng về việc ước tính về lượng Implied Odds duyệt y hiểu biết hết về đối thủ và tình trạng của bài. Vậy nên, những người đã có được cho mình những kinh nghiệm chơi poker trong một thời gian đều sẽ thuận lợi hơn trong việc đưa ra những phân tích Implied Odds trong ván bài đó. Tuy vậy, giả dụ như poker vẫn còn là một trò chơi khá mới mẻ với các bạn và đây sẽ là lần đầu các bạn đã tiếp cận với khái niệm lợi nhuận tiềm tàng, thì 2 tình huống dưới đây cũng sẽ giúp bạn có thể đánh giá rõ hơn:

  • Những lúc các bạn đang có Implied Odds tốt
  • Những lúc các bạn đang có Implied Odds rất thấp hoặc là sẽ bằng 0.

Tìm hiểu về lợi nhuận tiềm tàng qua ví dụ

Trường hợp hữu ích với lợi nhuận tiềm tàng tốt:

Trong hand này bạn sẽ có được bài đợi sảnh 2 đầu. Nếu như đối phương sẽ bet ở đây, bạn sẽ hữu dụng về lợi nhuận tiềm tàng tốt. Bởi nếu như bạn đã hít sảnh, khả năng bạn sẽ có thể mời thêm được phổ thông về số tiền trong khoảng đối thủ một số những vòng cược sau. Bởi sẽ ko dễ để cho các đối thủ lường được sức mạnh bài của các bạn như thế nào.

Tình huống bổ ích nhuận tiềm ẩn thấp:

Lần này các bạn vẫn sẽ có được bài đợi sảnh 2 đầu. Tuy vậy, lợi nhuận tiềm tàng lần này cũng sẽ thấp hơn rất nhiều ở các tình huống này. Bởi nếu như các bạn có hit sảnh khi ra được Át hoặc là 9, mặt bài cũng sẽ quá lộ và đối thủ của các bạn cũng sẽ thuận tiện đoán ra được người nào đó sẽ có được sảnh. Có rất ít thời cơ để bạn có thể dễ dàng kiếm thêm phổ quát tiền từ đối phương trừ khi họ cũng đã có được các sảnh.

Nhìn chung, bài của các bạn càng ẩn thì khi đó lợi nhuận tiềm ẩn của bạn càng cao.

Tìm hiểu về sự khác biết giữa implied odd và pot odd trong Poker

Lợi nhuận tiềm ẩn sẽ ảnh hưởng đến những quyết định của các bạn thế nào?

Cái hay của lợi nhuận tiềm tàng hay còn gọi là Implied Odds, là nó sẽ giúp bỏ qua được Pot Odds. Nếu như bạn tin rằng mình sẽ có thể ăn được thêm đa dạng số tiền trong khoảng đối phương ở các vòng cược sau, bạn cũng sẽ có thể cho phép mình có thể call nhắc cả lúc đối thủ sẽ ko cho bạn có thể pot odds đủ để call.

Ví dụ: giả thử bạn đang có được bài đợi sảnh mạnh nhất với xác suất sẽ hit được ở vòng kế tiếp là 5:1. Nếu như đối thủ bet 25$ cho ra được pot 100$, họ đang cho các bạn có thể pot odds là tỷ lệ 4:1 để call. Bây giờ giả dụ nếu như chỉ dựa vào Pot Odds thì các bạn sẽ không thể nào call. Tuy vậy, nếu như bạn đã tin rằng lợi nhuận tiềm ẩn ở đây thường sẽ cao, việc call cũng sẽ trở nên hợp lý. Mà tình huống này cũng đúng là tương tự, giả dụ các bạn đã hit sảnh bạn rất có thể sẽ có thể ăn thêm phổ quát về lượng tiền tài của đối thủ, ngoài cái pot đang ở hiện tại.

Vậy thì, nguyên tắc đơn thuần mà bạn cần nhớ đó là:

  • nếu như bạn có được Implied Odds tốt, các bạn sẽ có thể call mà ko cần có Pot Odds đúng.
  • nếu các bạn đã có ít hay ko có Implied Odds, các bạn hãy nên tuân theo tỷ lệ của Pot Odds.

Tham khảo thêm: Những bí quyết chọn vị trí phù hợp trong trò chơi Poker

Cách tính lợi nhuận tiềm ẩn cần thiết

Như đã nhắc đến ở trên, ko có cách nào để tính toán xem bạn sẽ thắng thêm cho mình được bao nhiêu. Tuy thế hoàn toàn sẽ có thể tínhtoán  được các bạn sẽ cần thắng thêm cho mình bao nhiêu để thực hiện được hành động call là hữu ích nhất.

Cách tính toán cụ thể như sau:

Lấy Odds hoàn chỉnh các bài đợi của bạn – Pot Odds thực tế = Implied Odds cần yếu.

Ta sẽ có được một tỷ số mới để đem so sánh với số tiền mà bạn sẽ phải call. Trong khoảng đấy bạn sẽ có thể tính ra được các bạn sẽ cần phải thắng thêm bao nhiêu trong khoảng đối thủ ở các vòng cược sau để có được các hành động call hiện tại là có ích nhuận.

Ví dụ:

Ví thử bạn đang có được cho mình những bài đợi (flush draw). Đối thủ đã bet 5$ vào port đang có được 5$. Tức là các bạn sẽ cần phải call 5$ để ăn pot 10$.

  • Odds để có thể hit thùng ở vòng kế là 4:1
  • Pot Odds hiện tại là 2:1
  • Odds – Pot Odds = 2:1

Kết luận

Như vậy tỷ số Implied Odds cần yếu nhất của bạn lúc này sẽ là 2:1. Ta có thể đem nhân số 2 này với 5$ bạn sẽ phải called, ta sẽ có 10$. Trong đó 10$ này chính là số tiền mà bạn cần phải ăn thêm trong khoảng mà từng đối thủ ở các vòng cược sau để có được hành động call 5$ của bạn sẽ đạt ở mức hòa vốn. Sau lúc đã tính toán được số tiền các bạn sẽ cần thắng thêm, việc còn lại đó chính là ước chừng các bạn sẽ có thể ăn được số tiền đấy hoặc là sẽ hơn ở các vòng cược sau không trước khi bạn đã đi tới quyết định call hay không.