Theo W88 , ngày 06/6, TAND tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phạm Mạnh Thường (31 tuổi, ngụ xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) về tội: “Tham ô tài sản” và “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Cuối năm 2017, theo cáo trạng, Thường được kí hợp đồng giao khoán làm việc tại Bưu điện huyện Kiên Hải với chức danh giao dịch viên, có nhiệm vụ giao dịch chuyển tiền nhanh qua hệ thống bưu điện (gọi tắt là Paypost). Do đó, bị cáo được cấp tài khoản trên hệ thống Paypost của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam để chuyển tiền cho khách hàng qua Bưu điện hoặc chuyển vào tài khoản ngân hàng.

Tuy nhiên, đến ngày 27/8/2018, Thường tham gia đánh bạc và cá độ bóng đá qua mạng và thua Nguyễn Văn Lộc tổng số tiền khoảng 1 tỷ đồng. Không có tiền trả nợ nên Thường đã lợi dụng việc mình được cấp tài khoản Paypost rồi tự ý dùng tài khoản này chuyển tiền khống vào tài khoản ngân hàng cho nhiều người theo yêu cầu của Lộc. Từ ngày 27 – 30/8/2018, Thường đã sử dụng tài khoản trên hệ thống Paypost của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam để chuyển số tiền 1 tỉ đồng trả nợ riêng. Ngoài ra, y còn chuyển 44 triệu đồng cho người tên Khiêm qua tài khoản của “Huỳnh Thị Tiểu Trâm” . Bên cạnh đó, cơ quan chức năng còn phát hiện y còn chiếm đoạt hơn 61 triệu đồng từ tiền kinh doanh của bưu điện, tiền thu hộ để tiêu xài cá nhân.

Theo thông tin từ Nhà Cái Uy Tín , để không bị phát hiện, Thường hay chọn các ngày nghỉ cuối tuần hoặc nghỉ lễ để thực hiện hành vi. Thủ đoạn của bị cáo nhằm thực hiện nhiều lệnh chi tiền khống với mục đích giảm lượng tiền mặt còn tồn tại giao dịch viên.

Tại phiên tòa, Thường cho biết, sau khi bị kiểm soát viên phát hiện, bị cáo đã bị cho tạm ngưng công tác. Đồng thời, Tường đã khắc phục cho Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam số tiền 854 triệu đồng.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Phạm Mạnh Thường 14 năm tù về 2 tội danh “Tham ô tài sản” và “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.