Theo thông tin tại w88, vào ngày 27-6, CA Q.7, TP. Hồ Chí Minh đã tạm giữ hình sự đối với đối tượng Phi Hùng Trường (34 tuổi, trú tại Q.7) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo như cơ quan chức năng điều tra ban đầu, do y mê cá độ và thua cá bộ bóng đá hết sạch tiền thậm chí còn không thể trả được nợ từ việc cá độ nên Trường có suy nghĩ một cách là đã đi cướp tài sản để lấy tiền trả nợ và trang trải cho cuộc sống.

 

Vào rạng sáng ngày 25-6, nghĩ là làm, Trường suy nghĩ và quyết định chọn tài xế xe ôm công nghệ Go-Viet để làm “con mồi” cho chuyến mạo hiểm lần này

Ban đầu, Trường dùng ứng dụng để tiến hành đặt xe và sau ít phút được một nam tài xế đón ở khu dân cư Tân Quý Đông (P.Tân Phong, Q.7). Lúc này, Trường đã yêu cầu tài xế chở về khu chợ Hồ Thị Kỷ (tại Q.10), trên đường đi sẽ lựa thời cơ hợp lý rồi ra tay.

Thế nhưng, do đường đi tấp nập xe cộ qua lại nên hắn không thể thực hiện được hành vi được vạch ra sẵn của mình. Sau đó, Trường đã yêu cầu tài xế chở ngược lại khu dân cư Tân Quý Đông. Khi quay trờ lại đây, lựa lúc thấy đường ít người và xe cộ qua lại, nhân lúc tài xế đang chú ý vào điện thoại, Trường đã dùng nón bảo hiểm đánh nhiều phát vào đầu tài xế khiến chiếc xe máy mất thăng bằng và ngã nhào xuống đường.

Người tài xế đứng dậy kháng cự thì bị Trường dùng gậy gỗ mang theo bên người đánh liên tiếp vào người khiến nạn nhân phải bỏ chạy. Sau đó, Trường điều khiển chiếc xe máy hiệu Exciter của nạn nhân rồi tẩu thoát sau đó đem đi cầm tại  một tiệm cầm đồ quanh khu vực đó.

Nam tài xế ngay sau đó đã đến công an trình báo vụ việc. Đội Cảnh sát hình sự Công an Q.7 vào cuộc điều tra và truy xét, đến sáng ngày 26-6 thì truy bắt được đối tượng Trường và thu hồi được xe trả lại cho nạn nhân.

Theo trang cá độ bóng đá uy tín, tại cơ quan công an, Trường đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện, Trường đang bị giam giữ để điều tra và xử phạt.