Họ đều là các cầu thủ tuổi đời còn rất trẻ, tài năng, thậm chí có người trong số họ không còn là gương mặt triển vọng, mà đã vươn đến tầm đẳng cấp cầu thủ lớn. Năm 2019 hứa hẹn là  một năm mà họ sẽ tiếp tục giúp cho nền bóng đá Việt Nam ghi được dấu ấn tại những giải quốc tế.

Tài năng trẻ triển vọng trong làng cầu túc Việt Nam năm 2019 là ai?

Theo nhà cái tốt nhất: Khi mà nói đến tài năng trẻ của nền bóng đá Việt Nam hiện nay thì dứt khoát phải nói đến Nguyễn Quang Hải. Vẫn chưa bước sang tuổi 22 nhưng Quang Hải đã là cầu thủ số 1 của làng bóng đá Việt Nam, không chỉ là thông qua Quả bóng vàng mà anh vừa giành được, mà còn qua những gì mà Quang Hải đã cống hiến cho nền bóng đá nội suốt năm 2018.

Năm qua là một năm vàng đối với Quang Hải, cùng với ĐT U23 và Olympic Việt Nam, Quang Hải đã góp phần tạo nên  được kỳ tích cho nền bóng đá Việt Nam ở đấu trường châu Á. Cùng với ĐTQG, Quang Hải đã vô địch AFF Cup 2018. Và cùng với CLB chủ quản Hà Nội, chàng tiền vệ tài hoa này đã giành được danh hiệu vô địch V-League.

Cộng thêm danh hiệu cá nhân Quả bóng vàng Việt Nam, Quang Hải đã khẳng định được mình là tài năng số 1 của bóng đá nội, vượt qua những đàn anh từng rất nổi tiếng là Nguyễn Công Phượng.

Trong năm 2019 tiếp tục là một năm mà Quang Hải nhận được rất nhiều kỳ vọng: Kỳ vọng giúp cho ĐT Việt Nam tạo nên bất ngờ tại Asian Cup 2019, giúp cho ĐT U22 Việt Nam hoàn thành được giấc mơ HCV SEA Games, kỳ vọng trong việc giúp cho CLB Hà Nội thi đấu đàng hoàng tại cúp châu Á, thay vì cứ lẹt đẹt như ở nhiều năm vừa qua.

Rất gần đẳng cấp của Quang Hải đó là 2 đồng đội trong màu áo CLB Hà Nội cũng như là ĐTQG là trung vệ Trần Đình Trọng và hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu.

Đình Trọng cùng tuổi với Quang Hải, trong khi đó Đoàn Văn Hậu vẫn chưa đến 20 tuổi. Cả 2 đã cùng góp công rất lớn giúp cho đội tuyển Việt Nam vô địch tại AFF Cup 2018, giúp đội tuyển U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam tạo được kỳ tích trong năm 2018.

Một là trung vệ số 1 của bóng đá nội bây giờ, người kia là một cầu thủ chạy cánh trái hàng đầu làn bóng đá Việt Nam, vốn được báo chí châu Á ví như là “Maldini của bóng đá Việt Nam”.

Cũng giống như Quang Hải, Đình Trọng và Đoàn Văn Hậu được kỳ vọng sẽ mang đến tấm HCV nội dung bóng đá SEA Games về cho các CĐV nước nhà.

Chưa vươn đến tầm mức ngôi sao như bộ là bộ 3 Quang Hải, Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Tiến Linh chỉ ở mức triển vọng.

Nhưng đây có thể là 1 trong những tiền đạo hàng đầu trong làng bóng đá nội ở tương lai gần, là một cầu thủ được chờ đợi nhiều nhất ở việc thay thế vị trí trung phong của Anh Đức ở cả ĐTQG lẫn CLB B.Bình Dương.

Với 15 bàn thắng ghi được, Tiến Linh là chân sút nội ghi được nhiều bàn thắng nhất tại V-League 2018, đồng thời anh chỉ kém hơn vua phá lưới của giải đấu này là Oseni có đúng 2 bàn.

Cái thiếu của Tiến Linh so với đàn anh là Anh Đức đó chỉ là bản lĩnh và kinh nghiệm xử lý tình huống trong các trận cầu lớn. Điểm yếu này có thể khắc phục nếu như Tiến Linh tham gia thêm nhiều trận đấu quốc tế!

Xem thêm: 5 vị HLV hưởng mức lương cao nhất thế giới