Khi lực lượng cơ quan chức năng ập vào đã phát hiện hàng chục đối tượng đang sát phạt nhau dưới hình thức “xóc đĩa”, trong số đó có nhiều con bạc là phụ nữ. Cùng w88 tìm hiểu các thông tin cụ thể dưới đây nhé.

Vào ngày 26/2, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã ra quyết định khởi tố đối với 5 đối tượng về tội “Tổ chức đánh bạc” gồm: Nguyễn Văn Ba (SN 1988), trú tại huyện Sông Lô – đối tượng cầm đầu tổ chức đánh bạc; Nguyễn Tiến Dũng; Nguyễn Văn Thảo; Nguyễn Phạm Trung; Nguyễn Huy Quang. Công an cũng đã khởi tố 21 đối tượng khác về tội tham gia”Đánh bạc”.

Trước đó, sau 1 thời gian nắm tình hình và bí mật theo dõi , vào giữa tháng 2/2020, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bất ngờ đột kích vào nhà của Nguyễn Ngọc Giang trú tại xã Cao Phong, huyện Sông Lô, bắt được quả tang 38 đối tượng (gồm 15 nữ và 23 nam) đang tham gia đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa ăn tiền.

Ở tại hiện trường, công an đã thu giữ được 1 bộ bát đĩa sứ cùng 4 quân vị, 4 bộ tổ tôm, 138.600.000 đồng, 45 chiếc điện thoại di động cùng với các tang vật khác có liên quan.

Được biết các con bạc này đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau như: Hà Nội, Hải Dương, Phú Thọ và Vĩnh Phúc. Ở tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Ba khai rằng đã phân công Nguyễn Tiến Dũng là người sóc cái, Nguyễn Văn Thảo làm hồ lỳ, Nguyễn Phạm Trung làm cảnh giới từ tầng 4, còn Nguyễn Văn Quang thì làm bảo vệ và cảnh giới tại khu vực cổng ra vào nhà Giang.

Tụ điểm đánh bạc này hoạt động rất tinh vi, trong 1 ngôi nhà 5 tầng được xây dựng kiên cố, có 3 lớp cửa, xung quanh nhà được lắp đặt camera giám sát và xây tường rào cao có dây thép gai bảo vệ. Khi chơi thì bố trí người canh gác, bảo vệ nhiều vòng chặt chẽ.

Công an Vĩnh Phúc cho biết,  đường dây đánh bạc này có rất nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự. Đơn cử như là đối tượng Nguyễn Văn Ba từng bị TAND TP Hà Nội đã xử phạt 7 năm tù giam về tội trộm cắp tài sản.hay là Nguyễn Tiến Dũng (đối tượng xóc cái) đã có 4 tiền án về các tội: Cướp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy, giao cấu với trẻ em và tội đánh bạc…

Ngoài ra thì còn có đối tượng là Trần Thị Thu Huyền (SN 1984), trú tại phường Trần Phú, TP Hải Dương đã  từng bị tuyên 3 năm 3 tháng tù giam về tội “đánh bạc”, hiện tại đang kháng cáo chờ xử phúc thẩm….