Nhà cái cho biết: Ngày 18-3, Cơ quan CSĐT, CA tỉnh Hưng Yên cho biết, các đơn vị chức năng thuộc CA tỉnh Hưng Yên vừa mới điều tra, triệt phá nhiều ổ bạc, bắt giữ nhiều đối tượng, trong đó có cả những con bạc là công nhân làm tăng ca.

Các con bạc bị CQCA bắt giữ để điều tra

Trước đó, 3h ngày 13-3, Cơ quan CSĐT- CA huyện Yên Mỹ đã bắt quả tang tại Công ty Musashi Auto Parts Việt Nam – Khu Công nghiệp Thăng Long 2 thuộc xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên 15 đối tượng là công nhân đang có hành vi đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa.

Bị mời về trụ sở CA để làm việc, các đối tượng khai nhận khi đang làm ca đêm, lợi dụng không có người quản lý, kiểm tra, các đối tượng này đã rủ nhau đánh bạc tại phân xưởng sản xuất của công ty và bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ. Tại hiện trường, CQCA đã thu giữ dưới chiếu bạc và trên người các đối tượng số tiền gần 43 triệu đồng và nhiều vật chứng khác.

Liên quan đến hành vi đánh bạc, Cơ quan CSĐT, CA huyện Văn Lâm đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng. Tài liệu điều tra thể hiện, tại gia đình của Lê Cao Thêm, SN 1972, trú tại thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, Thêm cùng với các đối tượng: Trần Văn Tường, SN 1968; Nguyễn Khắc Mùi, SN 1956; Lê Đức Thuận, SN 1980 và Nguyễn Việt Hưng, SN 1979; cùng trú tại thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm đang tổ chức chơi bạc dưới hình thức đánh chắn.

Tiến hành xác minh, CQCA xác định Mùi chính là người chia bài cho 4 đối tượng còn lại đánh bạc. Tại hiện trường, CQCA thu giữ số tiền 9,8 triệu đồng, 02 bộ bài chắn, 01 đĩa sứ màu trắng và các vật chứng liên quan.

Ngoài ra theo trang cá độ bóng đá uy tín: Cơ quan CSĐT, CA huyện Văn Lâm cũng vừa mới ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 10 đối tượng về hành vi “Đánh bạc” và “Gá bạc”.

Các đối tượng gồm có: Nguyễn Bá Lập, SN 1993; Nguyễn Văn Nam, SN 1990; Nguyễn Ngọc Tú, SN 1993; Vũ Trọng Tình, SN 1982; Lê Quý Quỳnh, SN 1975; Nguyễn Ngọc Hoàng, SN 1982; Phạm Văn Tam, SN 1962; Chu Văn Bắc, SN 1989; Nguyễn Văn Chức, SN 1980 và Vũ Thanh Tuyền, SN 1984, trú tại hai huyện Văn Lâm và Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Tài liệu điều tra thể hiện, các đối tượng trên đã rủ nhau tụ tập đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa tại một quán karaoke Minh Châu ở thôn Hoàng Nha, xã Minh Hải, huyện Văn Lâm do Vũ Thanh Tuyền làm chủ. Tuyền là người xóc cái và thu phế của mỗi con bạc từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng. Khi vẫn đang say sưa sát phạt, các đối tượng trên đã bị lực lượng chức năng, CA huyện Văn Lâm đã phối hợp cùng với CA xã Minh Hải phát hiện, bắt giữ.

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ số tiền gần 115 triệu đồng, 1 chiếu, 1 thảm, 4 quân vị cắt từ lá bài chắn, 1 đĩa sứ và nhiều vật chứng liên quan. Các vụ việc trên vẫn đang được các lực lượng chức năng thuộc CA tỉnh Hưng Yên điều tra, xử lý.