Danh sách về 40 bộ môn thi đấu SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam: Hôm nay ngày 21/7, tại phiên họp trực tuyến của Liên đoàn Thể thao thuộc Đông Nam Á do Việt Nam chủ trì với điểm cầu chính diễn ra ở Hà Nội, các thành viên dự họp sẽ cùng nhau đưa ra việc thảo luận về số môn thi đấu sẽ được đề xuất bổ sung vào chương trình thi đấu của kỳ đại hội SEA Games 31 năm 2021 tại Việt Nam. Theo như Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục – Thể thao Trần Đức Phấn cho biết thì hồi đầu tháng 7 này, Tổng cục Thể dục – Thể thao đã có trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về dự thảo sẽ quyết định phê duyệt với những Đề án tổng thể chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 năm 2021. Qua đó dự kiến danh sách về 40 bộ môn thi đấu chính thức được đưa ra.

Danh sách 40 bộ môn thi đấu SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam

Theo như đề án trên, các trang cá độ uy tín đã cho biết Việt Nam dự kiến sẽ tổ chức 36 môn thể thao cùng 4 môn thể thao theo như những đề xuất của các thành viên Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và đã được hầu hết các thành viên thống nhất thông qua. Như vậy, Việt Nam sẽ tổ chức không quá 40 môn thể thao được diễn ra tại SEA Games 31-2021. 36 môn thi đấu do Việt Nam xác định sẽ được tổ chức gồm có: Điền kinh, thể thao dưới nước hay với  thể dục, đua thuyền, bóng đá, judo, taekwondo, karatedo, vật ngoài ra còn có thêm boxing, wushu, đấu kiếm, cầu lông và cầu mây, quần vợt,…

Danh sách 40 bộ môn thi đấu có mặt tại Seagame 31

Cụ thể danh sách của các môn thi đấu cho Việt Nam bao gồm:

1 Bóng đá
2 Điền kinh
3 Thể Thao dưới nước
4 Vovinam
5 Thể dục
6 Quần vợt
7 Billards & Snocker
8 Bắn súng
9 Thể hình
10 Bắn cung
11 Cử tạ
12 Judo
13 Taekwondo
14 Wushu
15 Vật
16 Đấu kiếm
17 Cầu lông
18 Cầu Mây
19 Bóng rổ
20 Bóng bàn
21 Golf
22 Lặn
23 Bóng chuyền
24 Bóng ném
25 Cờ
26 Kurash
27 Boxing
28 Kick boxing
29 Bi sắt
30 Canoeing/Kayak
31 Rowing
32 Khiêu vũ thể thao
33 Karate
34 Xe đạp
35 Pencak Silat
36 Muay

Trong trường hợp nếu như nhận được đề nghị bổ sung về môn thi từ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, Ban Tổ chức Đại hội sẽ tiến hành xem xét, quyết định, trên nguyên tắc đưa ra các bổ sung không quá 4 môn thi đấu đối với SEA Games 31 và sẽ bổ sung không quá 3 môn đối với kỳ ASEAN Para Games 11.

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 sẽ được diễn ra trong khoảng 17 ngày được tính từ cuối tháng 11 cho đến đầu tháng 12/2021; thời gian để tổ chức ASEAN Para Games 11 sẽ vào khoảng 11 ngày, sau thời gian tổ chức của kỳ SEA Games 31.

SEA Games 31 sẽ được tổ chức chính thức tại thành phố Hà Nội và ở một số tỉnh, thành phố bao gồm: Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh và các tỉnh Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình cùng với đó là Vĩnh Phúc và Bắc Giang.

Danh sách 40 bộ môn thi đấu có mặt tại Seagame 31

Địa điểm diễn ra thi đấu dự kiến của các môn tại SEA Games 31

Seagame 31 tổ chức ở đâu? Thời gian khi nào? Dưới đây sẽ là thông tin về địa điểm và các môn thi đấu chính thức:

1. Hà Nội: gồm có điền kinh, bơi, nhảy cầu, thể dục dụng cụ, thể dục nghệ thuật hay các môn aerobic, bóng đá nam, bắn súng, bắn đĩa bay cùng các môn khác như bắn cung, cử tạ, judo, taekwondo, wushu, vật, đấu kiếm và còn có thêm cầu lông, cầu mây, quần vợt, bóng rổ, bóng bàn với billards & snocker, golf, bi sắt, kurash và vovinam, thể hình, lặn, khiêu vũ thể thao.

2. Quảng Ninh: gồm có bóng đá nữ, bóng chuyền trong nhà, bóng chuyền bãi biển cùng với các môn bóng ném bãi biển, cờ vua, cờ tướng.

3. Bắc Ninh: boxing, kick boxing với môn bóng ném trong nhà.

4. Hải Phòng: gồm có rowing, canoeing/kayak.

5. Nam Định: gồm có bóng đá nam

6. Hà Nam: gồm có futsal

7. Ninh Bình: gồm có karate

8. Hòa Bình: xe đạp

9. Hải Dương: pencak silat

10. Vĩnh Phúc: muay

Trong khi đó, Đại hội Thể thao giành cho người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (Para Games 11) sẽ được tổ chức thi đấu 11 môn, gồm các môn là : Điền kinh, Bơi, Cử tạ, Bóng bàn, Cầu lông, Cờ vua, Boccia, Quần vợt hay đối với các môn Judo cho người khiếm thị, Bóng lăn cho người khiếm thị, Bắn cung.

Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ được lên kịch bản rất chi tiết

Lễ khai mạc SEA Games 31 cũng sẽ được diễn ra từ 19 đến 22 giờ ngày 12/5 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.  Đại hội Thể thao lớn nhất trong khu vực  Đông Nam Á sẽ được diễn ra từ ngày 12 cho đến 23/5 với sự tham dự của hơn 10.000 vận động viên cùng các huấn luyện viên, quan chức, trọng tài đến từ 11 Đoàn Thể thao trong khu vực.

Cho đến thời điểm này thì những công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức chủ nhà Việt Nam đang tiến hành rất khẩn trương và dần hoàn chỉnh trong đó, Lễ khai mạc sẽ được lên kịch bản rất chi tiết.

Kết luận

SEA Games 31 sẽ được thi đấu chính thức từ ngày 12-23/5 với tổng cộng 40 môn thể thao (526 nội dung thi đấu). Đây sẽ là kỳ SEA Games thứ 2 Việt Nam tiến hành đăng cai tổ chức sau lần đầu tiên vào năm 2003-SEA Games 22. Thông qua danh sách này toàn thể người hâm mộ Việt Nam có thể biết được chính xác về những môn thi đấu mà các đội tuyển chủ nhà tham gia, từ đó chúng ta có thể chờ đón được những trận đấu và kết quả sẽ đạt được trong kỳ SEA GAMES lần này.