Thông qua trinh sát, tại số nhà 01, đường Phạm Hồng Thái thuộc khu 2 phường Ka Long, TP Móng Cái, Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng tổ chức đánh bạc ăn tiền dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet, thông tin được đưa từ w88.

Đối tượng Lê Thế Chung (SN 1984) ngụ tại xóm 9, xã Đồng Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam bị bắt quả tang khi đối tượng đang sử dụng điện thoại truy cập vào tài khoản có số ID là: “msgv30016001” trên trang web “3in1Bet.Com” để tổ chức cá độ bóng đá ăn tiền qua mạng Internet. Ngoài ra, cùng bị bắt với Chung là đối tượng Vương Văn Biển (SN 1988) trú tại thôn 3, xã Vĩnh Thực, TP Móng Cái cũng đang tham gia cá độ chung.

Hai đối tượng Chung và Biển tại thời điểm bị bắt

Vào thời điểm bị bắt quả tang, đối tượng Chung và Biển đang trao đổi và thực hiện hình thức ghi độ trao đổi tiền. Lực lượng chức năng tìm thấy 1 quyển sổ tay màu đen là sổ ghi chép số liệu cá độ bóng đá , 1 chiếc điện thoại di động vỏ màu đen OPPO là dụng cụ để Chung đánh bạc tổ chức đánh bạc và 1 chiếc điệc thoại Samsung của Biển cùng với số tiền trong két sét của Chung là 24.850.000đ .

Theo tin tức từ nhà cái uy tín, trong quá trình đấu tranh với cơ quan điều tra, đối tượng Chung khai báo: Vào ngày 30/4/2019,đối tượng Chung được một người là Hà Tuấn Nam còn có tên gọi khác là Nam “diệp” (SN 1988 ) trú tại khu 3, phường Hải Hòa, TP Móng Cái cấp cho tài khoản cá độ bóng đá “msgv30016001” ( là tài khoản mà Chung đang sử dụng khi bị bắt) với số tiền có sẵn là 50.000.000đ (tài khoản này khi được cấp có 1.000 điểm, mỗi điểm giá trị bằng 50.000đ) để Chung tổ chức đánh bạc với các con bạc và thực hiện hành vi cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Nam và Chung sẽ ăn chia với nhau tiền lợi nhuận thu được trong việc tổ chức đánh bạc. Và qua kiểm tra dữ liệu điện tử từ tài khoản cá độ bóng đá trên, xác định từ ngày 30/4/2019 tổng cộng Chung đã thực hiện 48 giao dịch cá độ bóng đá cho các “con bạc” với tổng số tiền tham gia đánh bạc là 154.000.000đ cho đến khi bị bắt.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng xác định và vận động thành công các “con bạc” Vũ Văn Mạnh (SN 1979 ), Nguyễn Ngọc (SN 1968) đều trú tại phường Ka Long, TP Móng Cái và đối tượng Hà Tuấn Nam đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Các đối tượng Nam, Ngọc, Mạnh ( theo thứ tự từ trái qua phải)

Đồng thời, Lê Thế Chung cũng đã khai nhận với cơ quan điều tra đã thực hiện hành vi phạm pháp này cùng với các con bạc khác là: Vũ Văn Mạnh (SN 1979 ), Nguyễn Ngọc (SN 1968) tất cả đều trú tại phường Ka Long, TP Móng Cái và qua quá trình vận động điều tra đối tượng Hà Tuấn Nam đã ra đầu thú và khai nhận tội hành vi của mình.

Hiện, Công an TP Móng Cái vẫn đang tiếp tục điều tra, giam giữ các đối tượng xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.