Ngày 15/5, nguồn tin từ cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Phù Mỹ (Bình Định) vừa khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Đỗ Văn Huệ (55 tuổi, nguyên đội trưởng đội thuế số 2 thuộc Chi cục Thuế huyện Phù Mỹ) về tội Tham ô tài sản biễn thủ công quỹ chung vào việc riêng.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, tháng 2/2018 ông Đỗ Văn Huệ là đội trưởng Đội thuế liên xã số 2, Chi cục Thuế huyện Phù Mỹ, phụ trách địa bàn 6 xã Mỹ Chánh, Mỹ Thành, Mỹ Thọ, Mỹ Cát, Mỹ Tài và Mỹ Chánh Tây. Trước đó, trong quá trình công tác,  đã chiếm đoạt hơn 470 triệu đồng của các hộ kinh doanh nộp thuế.

Ông Đỗ Văn Huệ.

Mở rộng điều tra, công an còn phát hiện ông Huệ sử dụng biên lai ngành thuế, phiếu thu của bưu điện để thu tiền thuế ngoài chức năng, nhiệm vụ được giao và không nộp vào ngân sách Nhà nước gần 345 triệu đồng.

Vào tháng 11/2018, do nợ nần ông Huệ không có khả năng trả lại số tiền trên. Ông Huệ đã uống thuốc diệt cỏ để  tự tử nhưng bất thành. Sau khi xuất viện, ông Huệ không đến cơ quan làm việc, một thời gian bỏ trốn khỏi địa phương cho đến nay thì bị cơ quan điều tra bắt giữ.

Theo thông tin tìm hiểu được từ Nhà cái uy tín , tại cơ quan điều tra, ông Huệ khai nhận số tiền chiếm đoạt trên đã nướng hết vào cá độ bóng đá. Do thua lỗ từ việc cá độ bóng đá ông đã không có khả năng chi trả lại số tiền mà ông đã chiếm đoạt.