Theo thông tin từ w88, vào ngày 1-7, Công an quận Ngũ Hành Sơn ( thành phố Đà Nẵng) đã ra quyết định bắt tạm giam đối với đối tượng Trần Văn Minh (SN 1978, trú tại quận Liên Chiểu) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng thời gian khuya 19-6, Minh điều khiển xe máy đến giấu tại một bãi đất hoang nằm trên phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn). Ngay sau đó, Minh tiến hành đột nhập vào cửa sau ngôi nhà số 1 đường Sơn Thủy 4 và ăn trộm 1 laptop tại phòng thờ và 1 điện thoại hiệu Nokia tại phòng ngủ.

Tiếp đó, Minh lại đột nhập vào ngôi nhà số 35 trên đường Sơn Thủy 4, hiện tại thì trong nhà có bốn người đang ngủ say. Minh đã ăn trộm ba ĐTDĐ các loại, laptop và số tiền gần 13 triệu đồng tại các phòng.

Theo như xác định, tài sản trong hai vụ đột nhập liên tiếp này trị giá hơn 43 triệu đồng.

Vào sáng ngày 20-6, Minh đem điện thoại đã ăn trộm được đến các tiệm từ quận Liên Chiểu đến Cẩm Lệ bán nhưng vì không có mật khẩu nên không ai mua. Cuối cùng, một tiệm điện thoại đã đồng ý mua lại tất cả với số tiền tổng cộng là 3,3 triệu đồng. Khi có tiền, Minh chi vào tiêu xài cá nhân và trả nợ cá độ đá banh đã thua trước đó.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, Minh bị cơ quan chức năng bắt giữ. Khi làm việc với cơ quan, đối tượng này khai từ cuối năm 2018 đến khi bị bắt Minh đã thực hiện nhiều vụ đột nhập vào nhà dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để trộm cắp lặt vặt nhiều tài sản có giá trị. Đa số tiền Minh trộm được Minh đều dùng vào cá độ bóng đá.

Theo các trang cá độ bóng đá online, Minh là người từng có tiền án về tội cố ý gây thương tích và tội trộm cắp tài sản, một lần vào cơ sở giáo dục khi chưa đủ tuổi.

Hiện Minh đang được cơ quan chức năng giam giữ để xử lý theo quy định của pháp luật.