Vào sáng ngày 27/02, Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã mở phiên tòa   xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với 06 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án tham gia ‘Gá bạc, đánh bạc’ ở trên địa bàn thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu)

Vào trước đó, Tòa án nhân dân huyện Động Hải (Bạc Liêu) cũng đã xử sơ thẩm vụ án này vào tháng 11/2019. Thông tin được w88 đưa tin, hãy cùng theo dõi nhé.

Phiên tòa phúc thẩm là do Thẩm phán Lê Thanh Danh, làm Chủ tọa. Đây mộtlà  vụ án có nhiều đối tượng tham gia, được Công an huyện Đông Hải (Bạc Liêu) triệt phá vào ngày 04/04/2019, Báo pháp Luật Việt Nam đã thông tin.

Theo như hồ sơ vụ án, vào  chiều ngày 04/04/2019, Công an huyện Đông Hải (Bạc Liêu) đã đột kích vào tụ điểm chơi bạc tại nhà của bà Phan Thị Ngọc Hà (sinh năm 1981, ngụ tại ấp 01, thị trấn Gành Hào, Đông Hải, Bạc Liêu), và bắt được quả tang nhiều đối tượng đang tham gia sát phạt trên chiếu bạc và thu giữ được 14 triệu 300 ngàn đồng; 69 bộ bài tây; 05 chiếc điện thoại di động và nhiều tang vật khác có liên quan.

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đông Hải (Bạc Liêu) đã truy tố đối với 10 đối tượng và được toàn án nhân dân huyện Đông Hải (Bạc Liêu) đưa vụ án ra xét xử vào tháng 11/2019, tuyên phạt các bị cáo gồm: Phan Thị Ngọc Hà  là 01 năm tù giam; Lê Loan là 08 tháng tù giam; Lê Tài là 06 tháng tù giam; Các bị cáo : Lê Văn Tầm; Huỳnh Kim Tuyền; Nguyễn Thị Hà; các bị cáo cùng chung mức án là 07 tháng tù giam; Riêng 04 bị cáo là  Ngô Thị Lệ; Ngô Thị Bé; Liễu Minh Tâm; Lương Văn Tuấn, mỗi bị cáo bị tuyên án 07 tháng tù, và cho hưởng án treo. Ngay khi nhận bản án sơ thẩm, 06 bị cáo là: Phan Thị Ngọc Hà; Lê Loan; Lê Tài; Lê Văn Tầm; Huỳnh Kim Tuyền; Nguyễn Thị Hà; đều đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, để được hưởng án treo.

Ở tại phiên xử phúc thẩm vào sáng ngày 27/02, Hội đồng xét xử đã  nhận định: Qua xem xét toàn bộ hồ sư vụ án, những tình tiết liên quan, cùng với những căn cứ pháp luật xét thấy bản án sơ thẩm ngày 21/11/2019 mà Tòa án nhân dân huyện Đông Hải (Bạc Liêu) đã tuyên phạt đối với 06 bị cáo là đúng người đúng tội, đúng với pháp luật, không có căn cứ để có thể giảm hình phạt cho những bị cáo trên nên đã tuyên bác toàn bộ nội dung kháng cáo của 06 bị cáo nêu trên.

Riêng đối với 04 bị cáo là: Ngô Thị Lệ; Ngô Thị Bé; Liễu Minh Tâm; Lương Văn Tuấn, đã được tòa án nhân dân huyện Đông Hải tuyên cho hưởng án treo ở phiên xử sơ thẩm là chưa chính sát. Vậy nên, tại phiên tòa hôm nay, thay mặt cho Hội đồng xét xử, thẩm phán, Chủ tọa phiên tòa Lê Thanh Danh đã tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vào ngày 21/11/2019 của Tòa án nhân dân huyện Đông Hải. Đồng thời cũng đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án cho Tòa án nhân dân huyện Đông Hải (Bạc Liêu) để xem xét, xét xử lại.